Tác dụng giải độc gan mạnh mẽ của bồ công anh đã được biết đến từ thời xa xưa. Chúng nổi tiếng bởi tác dụng lên gan, máu và thận. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn bồ công anh để sử dụng cho chế độ ăn của bạn:
Lá cây bồ công anh thấp tươi - Taraxacum officinale
Dưỡng chất có trong lá cây bồ công anh thấp
1) Giàu sắt
2) Hàm lượng calo thấp
3) Hàm lượng canxi cao
4) Nhiều chất chống oxi hóa
5) Nhiều khoáng chất
6) Giàu vitamin
Công thức chế biến giúp giải độc gan.
Nguyên liệu:
2 nắm lá bồ công anh
3 củ cà rốt
1 quả dưa chuột
½ quả chanh hoặc bưởi
Hướng dẫn:
Hãy chắc chắn rằng các bạn sử dụng nguyên liệu tươi.
Cắt mỏng để thuận tiện cho việc ép nước.
Sử dụng máy ép trái cây để có được một cốc nước ép hoa quả tốt cho gan.
Chú ý:
Sử dụng ngay sau khi chế biến, khi còn tươi. Hãy chế biến và sử dụng hàng ngày trong vòng khoảng 1-2 tuần hoặc thậm chí là dài hơn.
Những lơi ích khác dành cho bạn:
Nước ép này giúp làm sạch và đẹp da
Nó cũng tốt cho thận bởi nước ép này giúp làm tan sỏi thận
Được khuyến cáo dùng cho người bị hội chứng alkalizing và người bị tiểu đường hay có vấn đề về tim.
Làm giảm lượng đường và lượng cholesterol trong máu
Hỗn hợp nước ép trên còn có tác dụng như một loại kháng sinh,chất chống ung thư, chống thấp khớp, chống viêm nhiễm và làm thông mũi. Chúng còn cung cấp khoáng chất, vitamin cho cơ thể, giúp người kém ăn ăn ngon hơn và giảm béo với những người thừa cân.
Lá cây bồ công anh thấp xào
Video hướng dẫn khai thác cây bồ công anh thấp - Taraxacum officinale
Lưu ý đặc biệt: Tuyệt đối không sử dụng Bồ Công Anh được trồng có sử dụng Lân, Đạm, các loại thuốc tăng trưởng, trồng thủy sinh bón thúc và phun thuốc trừ sâu bệnh, trong nội đô thị có ô nhiễm khói bụi từ phương tiện giao thông.